CUSTOM NORTON COMMANDO- Đơn Giản Đến Lạ Lùng

norton commando


   Chủ sở hữu của chiếc Norton Commando Custom này là Damian Bombardiere. Nó từng là một ngôi sao của trang Tank Moto tám năm về trước. Và ông đã mua chú Commando của mình với giá khá rẻ ở eBay ba năm trước đây. “ Người bán đã nói với tôi rằng nó có tiếng ồn ở đuôi xe, nhưng tôi thấy nó đơn giản chỉ là do một số con ốc lỏng lẻo.” Với một số thiết kế mà ông cho rằng không phù hợp như khung xe, anh đã quyết định sẽ lái chiếc Norton trong một năm để quyết định sẽ làm gì với nó.


norton commando 1


   “ Tôi đã quyết định biến nó thành một chú ngựa lai theo phong cách street track, dirt track pha chút cafe racer, và sau một năm thiết kế nó đã được ra đời.” Damian đã bỏ đi lớp áo cũng như bộ khung cũ kĩ của nó và thay thế bằng một bộ sườn độ riêng . Ông thu hẹp và rút ngắn khung mới, thiết kế và rút ngắn độ dài phuộc xe rồi lắp ráp lại chiếc xe.


norton commando 2

   Động cơ có vẻ còn khá tốt, ông chỉ lắp thêm một số van xe và một bộ đánh lửa Manhêtô Joe Hunt mới. Damian cũng thay mới piston, một bộ chế hòa khí Mikuni. Ngoài ra ông còn trang bị thêm một thiết bị tụ điện Sparx ở đằng đuôi xe để đảm nhiệm việc chiếu sáng. Vợ ông thì thiết kế vành xe bằng hợp kim, ghế và đuôi xe,…Hầu như mọi công việc đều do vợ chồng ông làm trừ phần hệ thống điện tử thì ông đã thuê Matt Joyce thực hiện.

norton commando 3


   Đây thật sự là một bản độ khá đơn giản so với nhiều bản độ khác. Nhưng theo ông nghĩ có thể đơn giản là điều tốt nhất đối với chiếc Norton của ông như những gì chúng ta đã thấy ở đây.

norton commando 4


norton commando 5

Duy Hùng Theo Bikeexif

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *