Thông tin Mới Về Sự Xuất Hiện Của CBR300R

2013 Honda CBR300R

   Chúng ta được biết một thực tế là Honda đang rất bận rộn để chuẩn bị một phiên bản 300cc của dòng CBR .Nguồn gốc của thông tin này là một hình ảnh của một hoạt động diễn thuyết nội bộ của hãng Honda tại Thái Lan.

Theo các thông tin bị rò rỉ, Honda CBR300R có thể sẽ ra mắt công chúng vào tháng chín năm nay trên nền tảng của chiếc CBR250R để cùng cạnh tranh với các đối thủ Kawasaki Ninja 300 cũng là một phiên bản cải tiến của chiếc Ninja 250R.

Bây giờ, cái chúng ta có ở đây sẽ là một vài thông tin mới về chiếc CBR300R. Nó sẽ được cung cấp nguồn sức mạnh từ một động cơ một xi-lanh với bốn van hỗ trợ và được làm mát bằng chất lỏng.Đó là một sự cải tiến có được từ chiếc CBR250R trước đó.Chiếc xe có thể có trọng lượng 143 kg, giúp ta có thể dễ dàng chuyển hướng trong khi di chuyển. Dẫn chứng là chiếc The Bajaj Pulsar 220 có trọng lượng tới 150 kg. Điều mà chúng ta không thể biết được ở đây là 143 kg này là trọng lượng khô hay là trọng lượng thô của nó.Theo như các thông tin được biết thì chiếc Honda CBR250R, người em trai của phiên bản CBR300R có trọng lượng thô là 167 kg. Điều này có nghĩa là con số 143 kg có thể sẽ là trọng lượng khô của chiếc xe này và trọng lượng thô có thể là 156 kg.

Đây là một cơ hội tốt giúp các nhà nghiên cứu của Honda không quá vui mừng với sự ra đời của CBR300R mà vẫn tiếp tục xâm nhập vào thị trường xe thể thao. Do đó, một điều hiển nhiên là chiếc xe này có thể gián tiếp nhằm vào đối thủ N300. Gián tiếp bởi vì hãng Honda vẫn chưa đủ mạnh và giá cả vẫn rẻ hơn nhiều.Tuy nhiên sự ra đời của chiếc CBR300R sẽ là một bước chuyển biến mới của hãng Honda trong cuộc chiến xanh đỏ này.

Duy Hùng

 

Viết một bình luận