Honda Supra GTR 150 và Winner X nên chọn mua xe nào ?

Honda Indonesia mới vừa cho ra mắt một phiên bản nâng cấp mới cho dòng Supra GTR 150. Mình cùng so sánh thử hai chiếc xe Honda Supra GTR 150 2020 và Winner X ở Việt Nam coi có khác biệt gì không nhé?

Phiên bản nâng cấp của Honda Supra GTR 150 ( Honda Winner 150 tại thị trường Indonesia) vừa được các đại lý tư nhân tại Việt Nam phân nhập về và phân phối với giá khoảng 53 triệu đồng. Trong khi đó, Winner X bán chính hãng có giá đề xuất 46-49,5 triệu đồng. Đắt hơn 3,5 triệu so với Winner X bản cao cấp, Supra GTR V2 có thật sự xứng đáng?

Honda Supra GTR 150 V2 chỉ là bản nâng cấp nên thiết kế tổng kể vẫn tương tự Honda Winner thế hệ cũ tại Việt Nam. Do đó, ngoại hình của Supra GTR V2 và Winner X khác biệt lớn. Trong khi mẫu xe nhập khẩu Indonesia có thiết kế gãy gọn, nam tính thì Winner X mang vẻ hiện đại và thể thao hơn.

Honda Supra GTR 150Honda Winner X

Ở phía trước, ốp đèn 2 bên của Supra GTR được thiết kế lại, thể thao và góc cạnh hơn thế hệ cũ. Trong khi đó, Winner X sử dụng hệ thống đèn pha đôi và được dời xuống dưới mặt nạ. Cụm đèn trước của Winner X đẹp hơn, dù nhiều người cho rằng nó giống với xe tay ga hơn là xe số.

Honda Supra GTR 150 V2Honda Winner X

Ở phía sau, hệ thống đèn của 2 xe có thiết kế khá tương đồng. Đèn hậu trên Supra GTR V2 được thiết kế lại, tròn trịa hơn đời cũ. Cả 2 mẫu xe đều sử dụng đèn báo rẽ tách rời. Trong khi hệ thống đèn báo rẽ trên Winner X đều sử dụng công nghệ LED thì Supra GTR V2 vẫn là dạng halogen.

Honda Supra GTR 150 V2Honda Winner X

Một trong những khác biệt quan trọng là Winner X được trang bị phanh ABS trên bản cao cấp còn Supra GTR 150 vẫn sử dụng phanh thường. Phanh ABS là một trong những công nghệ được mong chờ nhất trên các dòng xe phổ thông.

Honda Supra GTR 150 V2Honda Winner X

So với Supra GTR đời cũ, phiên bản V2 được nâng cấp lên đồng hồ dạng LCD với thiết kế khá giống đồng hồ của Honda Sonic. Trong khi đó, bảng đồng hồ LCD trên Winner X nhỏ hơn và có thiết kế tương tự đồng hồ của Vario.

Honda Supra GTR 150 V2Honda Winner XCả Supra GTR V2 và Winner X đều sử dụng động cơ 150 cc, 4 thì, DOHC nhưng mẫu xe của thị trường Indonesia cho ra sức mạnh đến 16,3 mã lực, mạnh hơn 0,9 mã lực so với Winner X.

Mức giá rẻ hơn, được phân phối chính hãng và phanh ABS là những lợi thế của Winner X so với Supra GTR V2. Bù lại, Supra GTR V2 sẽ là lựa chọn thích hợp cho người yêu thích thiết kế của Winner đời cũ và mong muốn động cơ mạnh mẽ hơn.

Nguồn: Zing

Viết một bình luận