Cbr650r: Hãy khám phá giá trị thực của chiếc xe thể thao này

CBR650R

Cbr650r Giá Bao Nhiêu
Cbr650r Giá Bao Nhiêu

Mở đầu

Cường đã làm 2 video về chiếc CBR650R trước đó. Nhưng hôm nay, Cường sẽ làm một video đánh giá chi tiết về chiếc xe này để mọi người cùng khám phá. Chiếc CBR650R này lấy cảm hứng từ CBR1000RR của Honda và được thiết kế theo triết lý tương tự. Cùng nhau xem qua các đặc điểm nổi bật của chiếc xe này.

Đèn pha hầm hố

Đèn pha

Đầu tiên, hãy nhìn vào đèn pha của chiếc CBR650R. Đèn pha này thực sự hầm hố và giống với CBR1000RR. Cường sẽ bật đèn pha lên để mọi người cùng thưởng thức vẻ đẹp của nó.

Thiết kế và thoải mái khi ngồi

Xe có chiều cao yên là 810mm, thấp hơn một chút so với R15v3. Cường cao 1m72 và vẫn cảm thấy thoải mái khi ngồi trên xe. Ghi đông thuộc dạng sport city, tạo cảm giác hơi chòm nhưng không sâu như R15v3. Ngoài ra, phần bình xăng của chiếc xe cũng lớn hơn, mang lại cảm giác ôm chân dễ chịu hơn R15v3.

Mạnh mẽ và linh hoạt

CBR650R

Xe có trọng lượng 207kg, khá nặng. Tuy nhiên, khi chạy, nó rất linh hoạt. Trong phân khúc 600CC, đây là một trọng lượng đáng kể. Dù chạy từ từ, bạn sẽ dễ dàng quen với trọng lượng này.

Tính năng kỹ thuật

Dung tích động cơ của xe là 650CC, chính xác là 649CC. Xe có sức mạnh 94HP tại vòng tua 12.000. Cường đã xem những video test tốc độ tối đa trên Youtube và tốc độ đạt khoảng 220-230km/h. Từ 0-100km/h, xe chỉ mất khoảng 5-6 giây.

Công nghệ tiên tiến

Chiếc xe này sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến. Đầu tiên là hệ thống chống bó cứng phanh ABS, một tiêu chuẩn hiện tại cho các xe PKL. ABS sẽ tự động giảm tốc độ của bánh xe khi phanh, ngăn không cho bánh xe trượt.

Sự an toàn và tiện ích

Tiếp theo là hệ thống ly hợp Slipper Clutch, cũng có trên chiếc R15v3. Khi đồng hồ số tăng đột ngột trong tình huống gấp khúc, bộ nồi này sẽ ngăn bánh xe sau bị lệch và đảm bảo an toàn cho người lái.

Cuối cùng, công nghệ giá trị nhất là Traction Control, đặc biệt dành cho người mới chơi xe. Nút Traction Control nằm ở bên trái. Khi mở chế độ này, xe sẽ giúp duy trì ổn định trên đường và giảm nguy cơ mất lái.

An toàn và an tâm

Chiếc xe này đạt chuẩn khí thải Euro 5 của Châu Âu, 1 trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Cường đã nổ máy và âm thanh của pô zin thật đặc biệt.

Đi xuống đường và đề xuất

Với Cường, khi chơi xe PKL, việc đầu tiên cần nâng cấp là chống đỗ để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, Cường đề nghị nâng cấp pô xe để đảm bảo được tiếng pô và sự an toàn khi di chuyển.

Như vậy là hết, đây là video đầu tiên Cường review chiếc xe này. Nếu còn điểm nào chưa tốt, mọi người có thể góp ý cho Cường. Cường sẽ cố gắng làm những video sau tốt hơn. Bây giờ Cường sẽ tiến hành chạy thử chiếc xe này. Hẹn gặp lại mọi người.

Viết một bình luận